แนะนำแบรนด์เสื้อกีฬา ยอดฮิตที่คนไทยนิยมมากที่สุดในปี 2021
เรื่องรอบตัว

แนะนำแบรนด์เสื้อกีฬา ยอดฮิตที่คนไทยนิยมมากที่สุดในปี 2021

แนะนำแบรนด์เสื้อกีฬา ยอดฮิตที่คนไทยนิยมมากที่สุดในปี 2021 หลายคนอาจเกิดคำถามว่า หากคิดอยากจะเล่นกีฬาสักครั้ง ทำไมถึงต้องใส่ชุดกีฬา ชุดออกกำลังกายเพื่อทำกิจกรรมประเภทนี้ ซึ้งชุดกีฬานั้นมีโครงสร้างการถักทอ ที่ช่วย ในเรื่องการระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วกระชับ เข้ากับสรีระ, ช่วยปรับโครงสร้างการทำงานของกล้ามเนื้อเพื่อให้เข้ารูปมากขึ้นระหว่างออกกำลังกาย ไม่รู้สึกอึดอัด เป็นต้น

แนะนำแบรนด์เสื้อกีฬา ยอดฮิตที่คนไทยนิยมมากที่สุดในปี 2021

และวันนี้เราจะมีบอกแนวทางการเลือกชุดกีฬา หรือชุดออกกำลังกายให้เหมาะกับการออกกำลังกาย กันค่ะ

วิธีการเลือกเสื้อผ้ากีฬา ชุดออกกำลังกาย

  • เลือกให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งาน กีฬาแต่ละชนิดจะมีรูปแบบการใช้ร่างกายต่างกันออกไป การเลือกเสื้อผ้ากีฬา ชุดออกกำลังกาย ให้เหมาะสมย่อมช่วยเพิ่มความกระชับ และความถนัดในการเล่นกีฬาชนิดนั้นมากขึ้น
  • วัสดุที่ใช้ผลิตเสื้อผ้ากีฬา ปัจจุบันมีเทคโนโลยีการผลิตเกิดขึ้นใหม่เยอะมาก เช่น การระบายอากาศที่ทำให้เหงื่อแห้งเร็ว ไม่อับชื้น ไม่อึดอัด บางรุ่นเนื้อผ้ามีความเบาบางมากจนแทบไม่รู้สึกว่าสวมใส่ ช่วยให้การเล่นกีฬาทำได้ดีขึ้น
  •  ดีไซน์สวยงาม เรื่องดีไซน์ก็สำคัญไม่น้อย เพราะชุดกีฬาไม่ใช่แค่ไว้เล่นกีฬา แต่ยังสามารถสวมใส่ได้อีกหลายโอกาส เช่น ออกไปท่องเที่ยว ปาร์ตี้ หากดีไซน์สวย ๆ พอใส่แล้วยิ่งรู้สึกมั่นใจ ไม่ต้องอายว่าเป็นแค่ชุดกีฬาธรรมดา
แนะนำแบรนด์เสื้อกีฬา ยอดฮิตที่คนไทยนิยมมากที่สุดในปี 2021

แนะนำ แบรนด์เสื้อผ้ากีฬา

1.Oakley

Oakley ที่หลายคนคิดว่ามีแค่แว่นตากีฬา แต่จริง ๆ แล้วทุกวันนี้ได้เพิ่มไลน์เสื้อผ้ากีฬาเข้าไปด้วย เริ่มต้นธุรกิจมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1975 ปัจจุบันในส่วนของเสื้อผ้ากีฬาจะโดดเด่นในเรื่องของสีสันที่เน้นการออกแบกราฟิกให้สวยงาม สะดุดตา มีการถักทอด้วยความประณีต เพื่อให้ได้ชุดดีที่สุดในการสวมใส่ ภาพลักษณ์ของแบรนด์นี้ยังคงมุ่งเน้นไปยังกีฬาที่ต้องมีแว่นตากันแดดร่วมด้วยจำพวกกีฬากลางแจ้งอย่าง วิ่ง, ขี่จักรยาน, มอเตอร์ไซค์วิบาก เป็นต้น ในไทยเองถือว่าได้รับความนิยมพอควร

2. Lacoste

Lacoste ที่ขายมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1933 มีการเพิ่มกลุ่มสินค้าเป็นเสื้อผ้ากีฬาในปัจจุบัน มีประเภทให้เลือกหลากหลาย เช่น เสื้อเชิ้ต, เสื้อแจ็คเกต เสื้อโปโล ตัวเนื้อผ้าผลิตจากผ้าฝ้ายเป็นหลักจึงให้ความนุ่ม เบาสบาย ระบายความร้อนได้ดีเมื่อสวมใส่ คล่องตัวต่อการเล่นกีฬา ถือว่าคนไทยนิยมในระดับหนึ่ง เพราะช่วยเพิ่มความหรูหรา ภาพลักษณ์เหมาะกับกีฬาที่ต้องมีอุปกรณ์ราคาสูง ๆ เช่น กอล์ฟ, เทนนิส 

3.Puma

Puma ก่อตั้งมาในปี ค.ศ. 1948 เพราะการทะเลาะกับพี่ชายที่เป็นเจ้าของแบรนด์ Adidas จุดเด่นของ ชุดออกกำลังกาย แบรนด์นี้จึงได้มาตรฐานเดียวกับ Adidas แทบทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าที่เน้นผ้าฝ้ายเป็นหลักทำให้มีความนุ่ม ใส่สบาย เหงื่อแห้งเร็ว การดีไซน์แบบเฉพาะตัวเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ ในไทยถือว่าแบรนด์นี้ได้รับความนิยมสูง ภาพลักษณ์เหมาะกับการเล่นกีฬาเน้นความเร็วตามสัญลักษณ์แบรนด์ เช่น ฟุตบอล, วิ่ง, บาสเกตบอล 

4.Nike

แบรนด์เสื้อผ้ากีฬา 2021 ที่ยังไงก็ฮิตอย่าง Nike เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1948 ความพิเศษของเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์นี้คือมักนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้เสมอ เช่น Dri-FIT ใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ที่ออกแบบมาให้ผู้สวมใส่รู้สึกถึงความแห้งอยู่ตลอด แม้เหงื่อออกเต็มตัว เป็นแบรนด์ที่คนไทยชื่นชอบและได้รับความนิยมสูงมาก ภาพลักษณ์เหมาะกับกีฬาทุกชนิด

5.Adidas

แบรนด์เสื้อผ้ากีฬา 2021 ที่คอนเฟิร์มว่ายังไงก็ไม่เคยตกเทรนด์ ที่มีชื่อว่า Adidas ก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1920 จุดเด่นคือ มักคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อนำมาใช้กับสินค้าทุกประเภท โดยเฉพาะเสื้อผ้ากีฬา เช่น Ready Collection เทคโนโลยีล่าสุด ชุดกีฬาที่ใส่ได้ในทุกสภาพอากาศ เหมาะกับสรีระการเคลื่อนไหวทุกท่วงท่า ด้วยเลเยอร์ของเนื้อผ้าที่หลากหลาย คนไทยจึงชื่นชอบและนิยมสูงมาก ภาพลักษณ์เหมาะกับกีฬาทุกชนิด

6.New Balance

New Balance ที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1906 ที่ไม่ได้มีดีแค่รองเท้ากีฬา แต่เสื้อผ้ากีฬาก็จัดว่าเท่ไม่แพ้ใคร โดดเด่นด้วยการใช้สัญลักษณ์ตัว N อันถือเป็นภาพจำมาดีไซน์ไว้บนชุดแต่ละแบบได้อย่างลงตัว พร้อมเลือกใช้เนื้อผ้าที่เน้นความยืดหยุ่น แห้งเร็ว สวมใส่กระชับ ปัจจุบันคนไทยเริ่มกลับมานิยมอีกครั้งจากการที่ทีมฟุตบอลในยุโรปเซ็นสัญญาใช้งาน ภาพลักษณ์จึงมักถูกมองไปทางกีฬาที่เน้นการใช้สรีระช่วงล่างเป็นหลัก เช่น ฟุตบอล, วิ่ง

แนะนำแบรนด์เสื้อกีฬา ยอดฮิตที่คนไทยนิยมมากที่สุดในปี 2021

7.Asics

แบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง ASICS ที่ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1949 แม้จะเน้นเรื่องรองเท้า แต่เสื้อผ้ากีฬาก็ถือว่าตอบโจทย์ในด้านของแฟชั่น และการออกแบบที่ทันสมัยอยู่ตลอด เพราะเขาเน้นทำตลาดคนรุ่นใหม่ที่มักนิยมตามเทรนด์ ในเมืองไทยนิยมในระดับกลาง ๆ ภาพลักษณ์มักจะเหมาะกับกีฬาสายลุยและสายแฟชั่น เช่น ปีนเขา, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์ตรีม

8.Converse

สำหรับ Converse แวบแรกคงคิดว่าเป็นชุดแฟชั่น แต่จริง ๆ แบรนด์นี้ก็มีชุดกีฬาเท่ ๆ ให้ซื้อด้วย ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1908 จากการผลิตรองเท้า ก่อนค่อย ๆ เพิ่มไลน์สินค้าให้มากขึ้น จุดเด่นของชุดคือเน้นความหรูหรา แต่คล่องตัวเมื่อสวมใส่ มีการนำเอาแฟชั่นในการออกแบบเข้ามาเพิ่มเติมทำให้ใช้ได้ทั้งการเล่นกีฬาและใส่ทั่วไป คนไทยชื่นชอบและนิยมสูงมาก ภาพลักษณ์เหมาะกับกีฬาแนวสตรีทเอ็กซ์ตรีมหรืออเมริกันเกมส์นิด ๆ เช่น บาสเกตบอล

9.Under Armour

แบรนด์ที่กำลังมาแรงสั่นสะเทือนเจ้าใหญ่ กับ Under Armour แม้เพิ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1996 แต่จุดเด่นสุด ๆ คือ เขาจะนำเทคโนโลยีที่เน้นสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายเข้ามาช่วยเสริมในการสวมใส่ชุดกีฬา เช่น HeatGear ซึ่งมีเทคโนโลยีการระบายเหงื่อชั้นเลิศ, Coldblack เนื้อผ้าสะท้อนแสงแดด จึงไม่รู้สึกร้อน ในไทยเองแบรนด์นี้นิยมในระดับหนึ่ง ภาพลักษณ์เน้นกีฬากลางแจ้งอเมริกันเกมส์ เช่น วิ่ง, สกี, อเมริกันฟุตบอล, เทนนิส

10.Reebok

 Reebok แบรนด์ดังก่อตั้งในปี ค.ศ. 1895 ช่วงแรกพวกเขาเน้นรองเท้าเป็นหลัก กระทั่งเสื้อผ้ากีฬาค่อย ๆ ตามมา จุดเด่นคือเทคโนโลยีเนื้อผ้าที่เน้นความแห้งเร็ว ไม่เก็บเหงื่อ บวกกับการตัดเย็บที่จะให้มีความกว้างช่วงไหล่เล็กน้อยเพื่อสร้างสรีระที่กระชับ สวมใส่แล้วเล่นกีฬาถนัดขึ้น ไม่อึดอัด ในไทยยังคงนิยมแพร่หลาย ภาพลักษณ์เหมาะกับกีฬาทั่วไป เช่น ฟุตบอล, บาสเกตบอล 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาที่เราได้แนะนำมานี้ เห็นไหมค่ะว่าแต่ละแบรนด์นี้ไม่เป็นสองรองใครเลยที่เดียว เพราะสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามในการออกกำลังกายนั่นก็คือการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีการระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราค่ะ

สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส ปัญหาสิวเกิดจากหลายปัจจัย อีกทั้งหากเราไม่ระมัดระวังในการใช้ครีมก็อาจจะเกิดการแพ้และเป็นสิวเห่อขึ้นบนใบหน้าของเราได้ เราจะเห็นได้ว่าบางคนเข้าคอร์สรักษาสิวหมดเงินไปหลายบาทแต่ก็ยัง เป็นสิว

เตรียมความพร้อมรับมือกับความกังวลเมื่อต้อง Work From Home หลายคนที่ได้กลับไปทำงานที่บ้าน ในช่วงแรกอาจจะไม่ค่อยชินสักเท่าไหร่ แต่เราก็จะต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน บางคนอาจจะชอบบรรยากาศที่มีเพื่อนร่วมงงานชอบทำงานในออฟฟิศเนื่องจากสามารถแบ่งเวลาได้ถูกต้อง แต่บางคนอาจจะชอบทำงานเงียบๆคนเดียว รวมถึงปัญหาอื่น ๆ อีกมากมาย