สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส
เรื่องรอบตัว

สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส

สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส ปัญหาสิวเกิดจากหลายปัจจัย อีกทั้งหากเราไม่ระมัดระวังในการใช้ครีมก็อาจจะเกิดการแพ้และเป็นสิวเห่อขึ้นบนใบหน้าของเราได้ เราจะเห็นได้ว่าบางคนเข้าคอร์สรักษาสิวหมดเงินไปหลายบาทแต่ก็ยัง เป็นสิว

สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส

วันนี้เราจึงจะมาบอกต่อสูตรมาส์กหน้าสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ

สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส

1.ว่านหางจระเข้ + ผงชาเขียว

ว่านหางจระเข้เป็นพืชสมุนไพรสารพัดประโยชน์ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดอาการคันจากผดผื่น และผงชาเขียวมีส่วนช่วยในการลดรอยแดงได้เป็นอย่างดี ขั้นตอนแรก เริ่มจากนำเจลว่านหางจระเข้ หรือวุ้นจากว่านหางจระเข้สด 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกันผงชาเขียว 1 ช้อนชา โดยแนะนำให้นำส่วนผสมไปพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 5-10 นาที จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้าคุณจะรู้สึกถึงความสดชื่น พอกทิ้งไว้ 15 นาที แล้วจึงล้างออก

2.ขมิ้น + น้ำผึ้ง

เริ่มจากนำผงขมิ้น 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นทาให้ทั่วใบหน้า โดยเว้นบริเวณรอบปาก และดวงตา มาสก์ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ขมิ้นจะช่วยลดการอักเสบของสิว ส่วนน้ำผึ้งจะทำหน้าที่บำรุงให้ผิวของสาว ๆ นุ่มชุ่มชื้นขึ้น

สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส

3.อะโวคาโด + น้ำผึ้ง

อะโวคาโดสุกครึ่งลูก ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนจนส่วนผสมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที จึงล้างออก วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบ สิวผด รวมไปถึงผิวแห้งลอกจนทำให้เกิดอาการคัน อะโวคาโดจะช่วยปลอบประโลม และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนน้ำผึ้งมีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบ ต่อต้านแบคทีเรีย พร้อมกระชับรูขุมขน

4.ขมิ้น + โยเกิร์ต

นำผงขมิ้น 1 ช้อนชา ผสมกับโยเกิร์ตตามปริมาณที่ต้องการ แล้วจึงนำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที โยเกิร์ตจะช่วยเจือจางสีของผงขมิ้นลง คราวนี้หน้าของสาว ๆ ก็จะไม่เหลืองอีกต่อไป โดยสูตรนี้จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น และยังป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้ด้วย

สูตรมาส์กหน้าสำหรับคนเป็นสิว ช่วยในการฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใส

5.อะโวคาโด + น้ำผึ้ง + มะนาว

ขั้นตอนแรกนำอะโวคาโดครึ่งลูก ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า มาสก์ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยลดการอักเสบของผิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก

6.มะเขือเทศ + ว่านหางจระเข้

เริ่มจากนำเนื้อมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับวุ้นของว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้งออก มะเขือเทศจะช่วยปรับสีผิวของสาว ๆ ให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ส่วนว่านห่างจระเข้จะช่วยปลอบประโลมผิวที่ไหม้จากแดด และยังทำให้สิวอักเสบยุบเร็วอีกด้วย

สาวๆคนไหนที่กำลังเป็นสิวอยู่นั้น แนะนำเลยลองเอาสูตรที่เราบอกนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เรารับรองเลยว่าเจ้าสิวตัวดีนั่นหายไปจากใบหน้าเราอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใสเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

8 แนวทางที่ต้องรู้ สำหรับมือใหม่ที่พึ่งเริ่มลงทุน การที่เราเป็นนักลงทุนมือใหม่นั้น ถือได้ว่าประสบการณ์เราจะน้อยมากๆ ดังนั้น การที่เราจะเริ่มลงทุนกับอะไรสักอย่าง เราจะต้องปูพื้นฐานของตัวเองในแน่นเสียก่อนค่อยเริ่มลงทุน ดังนั้น หากเกิดผิดพลาดจากการลงทุนก็ยังสามารถแก้ตัวใหม่ได้ 

10 ธุรกิจความงามที่น่าลงทุน ในปี 2021 ในเรื่องของสุขภาพและความงามนั้น เป็นสิ่งที่มาคู่กัน ทำให้เกิดธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพแลความงามเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เพราะการดูแลตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ปัจจุบันคนไทยหันมาสนใจเรื่องความสวยความงาม และเรื่องสุขภาพมากขึ้น